เคล็ดลับ การเพิ่มน้ำอสุจิ สำหรับท่านชายง่ายๆ ทำได้ทุกวัน

เคล็ดลับ การเพิ่มน้ำอสุจิ สำหรับท่านชายง่ายๆ ทำได้ทุกวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับท่านชายเลยก็ว่าได้สำหรับอาการน้ำอสุจิน้อยเกินไป เชื่อว่าทำให้ผู้ชายหลายคนมักจะกังวลใจเมื่อมีปัญหานี้ เพราะทำให้ทั้งประหม่ากับคนรักว่ามีสมรรถภาพทางเพศลดน้อยถอยลงแล้ว ยังทำให้เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ต้องการมีบุตร เพราะจะเกิดภาวะการมีบุตรยากนั่นเอง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาแนวทางการเพิ่มน้ำอสุจิให้เยอะขึ้น ให้อสุจิแข็งแรงมากขึ้น เรามีเคล็ดลับที่มานำเสนอให้กับทุกท่านง่ายๆ สามารถทำได้แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

คำที่บอกว่า กินอะไรก็ได้อย่างนั้น หรือ You Are What You Eat ก็คงต้องปฎิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นจะช่วยส่งเสริมร่างกายของเราให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งกับการเพิ่มปริมาณน้ำอสุจิก็เช่นเดียวกัน การทานอาหารที่ถูกต้องจะช่วยให้มีปริมาณเพิ่มขึ้น อสุจิแข็งแรงขึ้น โดยแนะนำว่าให้ทานอาหารจำพวกโปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นในการสร้างอสุจิ วิตามินซีช่วยปกป้องอสุจิจากสารอนุมูลอิสระ สังกะสีช่วยกระตุ้นการผลิตอสุจิ และฟลาโวนอยด์ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศนั่นเอง โดยมีดังนี้

  • อาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ ถั่ว เมล็ดพืช เป็นต้น
  • อาหารที่มีวิตามินซีสูง เช่น ผักใบเขียว ผลไม้รสเปรี้ยว เป็นต้น
  • อาหารที่มีสังกะสีสูง เช่น หอยนางรม เนื้อสัตว์ ถั่ว เป็นต้น
  • อาหารที่มีฟลาโวนอยด์สูง เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ชาเขียว เป็นต้น

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศ ซึ่งจะช่วยผลิตน้ำอสุจิได้มากขึ้น ดังนั้นจึงควรออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน สัปดาห์ละ 5 วัน โดยเลือกออกกำลังกายแบบแอโรบิกหรือการคาร์ดิโอเป็นหลัก เช่น การวิ่ง การว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เป็นต้น เพราะจะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เต็มที่กว่าการเล่นเวทหรือบอดี้เวทเสียอีก แต่หากมีเวลาก็สามารถออกกำลังกายทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งควบคู่กันไปด้วยจะดีที่สุด

หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ส่งผลเสียต่อน้ำอสุจิ

หลายคนมักจะไม่รู้ตัวว่ากำลังทำให้น้ำอสุจิของตัวเองนั้นไม่แข็งแรง และมีปริมาณน้อยลง จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน อย่างการแอลกอฮอล์ที่ถือว่าแอลกอฮอล์นั้นสามารถทำลายเซลล์อสุจิได้ การสูบบุหรี่ที่ส่งผลให้ลดจำนวนอสุจิและการเคลื่อนไหวของอสุจิลง การสัมผัสกับสารเคมีที่เป็นอันตรายอย่างสารเคมีบางชนิด เช่น สารหนู ปรอท ตะกั่ว สามารถส่งผลเสียต่อการผลิตน้ำอสุจิได้ หรือการป่วยติดเชื้อบางชนิด เช่น การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ การติดเชื้อเอชไอวี สามารถส่งผลเสียได้เช่นกัน ดังนั้นปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมานี้หากลดลงหรือหลีกเลี่ยงได้ก็จะช่วยให้คุณมีน้ำมากยิ่งขึ้น

อย่าเครียดกังวลและพักผ่อนให้เพียงพอ

เนื่องจากความเครียดสามารถส่งผลต่อการผลิตน้ำอสุจิได้โดยตรง ดังนั้นแนะนำว่าควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียด อย่างเช่น การออกกำลังกาย การฟังเพลง การนั่งสมาธิ หรือแม้แต่การมีกิจกรรมกับคนรักก็ไม่ต้องกังวลใจหรือประหม่าเกินไป พร้อมกับเพิ่มการพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งรวมถึงอวัยวะเพศด้วย โดยควรนอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงให้ได้ทุกวัน

อาหารเสริมเพิ่มเชื้ออสุจิ

ส่วนนี้แนะนำว่าอยากให้เป็นทางเลือกสุดท้ายดีกว่า ด้วยการทานอาหารเสริมบางชนิดที่มีสารสกัดจากหอยนางรม เพราะเป็นแหล่งอาหารที่มีสังกะสีสูง ซึ่งช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำอสุจิ สารสกัดจากฟลาโวนอยด์ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศ สารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ อย่าง รากโสม ใบบัวบก โกจิเบอร์รี พวกนี้ก็ช่วยได้เหมือนกัน

สุดท้ายแล้วก็แนะนำว่าหากคุณมีปัญหากับเรื่องเหล่านี้อยู่ ก็ไม่ควรปล่อยละเลยไว้ เพราะการมีน้ำอสุจิน้อยลงก็สื่อได้ชัดเจนแล้วว่าร่างกายคุณกำลังค่อยๆ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ดังนั้นลองปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีกว่า เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้อง รีบรักษารีบหาแนวทางแก้ไขจะช่วยให้คุณรักษาได้ง่ายและรวดเร็วกว่าการปล่อยไว้เรื้อรังนั่นเอง