อาหารเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ ที่หาทานง่ายได้ประโยชน์หลากหลาย

อาหารเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ

สำหรับท่านชายที่กำลังมองหาการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แต่กำลังกังวลอยู่ว่าควรจะใช้วิธีไหนดี การทานยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีเสมอไป หรือการใช้สมุนไรอะไรบางอย่างที่มักจะมีขายตามแหล่งอินเตอร์เน็ตก็ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ดังนั้นเราจะมีคำแนะนำง่ายๆ ที่มาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กับคุณ ด้วยทางเลือกอาหารง่ายๆ ที่หาทานได้ในชีวิตประจำวัน ทั้งช่วยเรื่องสมรรถภาพทางเพศและยังให้คุณสมบัติอื่นๆ ที่ดีอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

หอยนางรม

หอยนางรมนั้นเรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบที่มีสารอาหารแร่ธาตุสังกะสีที่สูงมาก เมื่อทานหอยนางรมแล้วจะช่วยเพิ่มสเปิร์มให้กับฮอร์โมนของเพศชาย แถมยังมีสารโดปามินที่ส่งผลให้การมีเซ็กส์ของคุณนั้นเร่าร้อนยิ่งขึ้น เรียกได้ว่านี่คืออาหารจากแหล่งท้องทะเลที่มีความสำคัญกับระบบประสาทของท่านชายเลยทีเดียว แถมยังหาซื้อกินได้ง่ายอีกด้วย

ปลาแซลมอน

นอกจากจะเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบแล้ว ปลาแซลมอนจึงถือว่าเป็นปลาที่มีโอเมก้า 3 เยอะอันดับต้นๆ เลยทีเดียว ซึ่งกรดโอเมก้า 3 นี้จะช่วยลดความดันโลหิตแล้ว ยังช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายอีกด้วย ส่งผลต่อสุขภาพด้านเซ็กส์ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ผักโขม

ถือเป็นอาหารที่ให้คุณประโยชน์เยอะมาก ตั้งแต่แหล่งวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และโปรตีน ที่ช่วยในการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศอย่างแมกนีเซียม ถือว่าเป็นสรรพคุณหลักในการขยายหลอดเลือด ทำให้ร่างกายไปหล่อเลี้ยงส่วนปลายได้ดีขึ้น ทำให้แข็งตัวได้นานกว่าเดิม อีกทั้งการรับประทานผักโขมเป็นประจำจะทำให้รู้สึกเสียวซ่านได้ง่าย และถึงจุดสุดยอดทุกครั้งเมื่อร่วมรัก

กระเทียม

กระเทียมถือว่าเป็นพืชผักสวนครัว ที่มีสรรพคุณเสริมสมรรถภาพทางเพศชัดที่สุด พบกระเทียมมีซีลีเนียมและวิตามินบีหก ที่ทำให้เพิ่มความต้องการทางเพศมากขึ้น แถมยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเชื้อสเปิร์มของท่านชายอีกด้วย ทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่าย และยังทำให้หลอดเลือดลมไหลเวียนดี อวัยวะเพศแข็งตัวได้นานกว่าปกติ ใครที่อยากอึดถึกทนต้องลองทานกระเทียมให้ได้

กระชายดำ

กระชายดำถือว่าเป็นสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณดีมาก ขึ้นชื่อในเรื่องการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศโดยตรง ปัจจุบันหาทานได้ง่ายและรับประทานในรูปแบบแคปซูล โดยจะเน้นการเพิ่มพลังอึดทน มีสารฟลาโวนอยด์ ฟีนอลิก และแอนโทไซยานิน ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้นานและอึดทนเพิ่มอารมณ์ความต้องการทางเพศสูงขึ้น

ช็อคโกแลต

ขนมหวานสูตรอร่อยที่ใครกินแล้วก็อารมณ์ดี รู้หรือไม่ว่าเป็นตัวช่วยในการเสริมสมรรถภาพทางเพศมาตั้งแต่หลายร้อยปีแล้ว เนื่องจากมีการค้นพบว่าในช็อกโกแลตจะมีสารฟีนิลเอทิลลามีนสูง ทำให้เมื่อทานแล้วจะรู้สึกมีความต้องการทางเพศมากขึ้น รวมไปถึงโกโก้ด้วยเช่นกัน ซึ่งสรรพคุณจะทำให้หลอดเลือดขยายตัวและเลือดลมไหลเวียนดีขึ้น เมื่ออวัยวะเพศได้รับเลือดที่ไหลเวียนเพียงพอ จะทำให้กระตุ้นอารมณ์ทางเพศดีที่สุด

ถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วชนิดนี้เป็นถั่วเปลือกแข็งที่มีแร่ธาตุสังกะสีและโอเมก้า 3 ซึ่งหาได้จากพืชเพียงไม่กี่ชนิด โดยสารอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นทำให้ร่างกายตื่นตัวและช่วยสร้างสมรรถภาพทางเพศยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจโดยเฉพาะกับผู้ชายวัยสูงอายุที่รู้สึกว่ามีกิจกรรมทางเพศแล้วหมดแรงง่าย การทานถั่วพิสตาชิโอช่วยได้ดีทีเดียว

อะโวคาโด

อะโวคาโดถือว่าเป็นผลไม้ที่คนรักสุขภาพนิยมทานอยู่แล้ว นอกจากจะให้ไขมันดีแล้ว ยังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรงยิ่งกว่าเดิม ทำให้ผู้ชายอึดถึกทนมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยบำรุงสุขภาพบำรุงหัวใจ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีทั่วร่างกาย ซึ่งก็ส่งผลทำให้สมรรถภาพทางเพศที่แข็งแรงขึ้นนั่นเอง

สตรอเบอรี่

ผลไม้สีสันสดใสรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่หาทานได้ง่าย ซึ่งนอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว ยังถือว่าเป็นแหล่งวิตามินซีแถมช่วยเสริมสร้างการต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ และที่สำคัญช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับอสุจิ เมื่อทานแล้วจะมีความต้องการทางเพศมากขึ้นอีกด้วย

แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้รสชาติหวานที่มีน้ำเยอะ ต่างประเทศจะเรียกว่าเป็นไวอากร้าจากธรรมชาติ เนื่องจากเนื้อและเปลือกของแตงโมนั้นจะมีสารซิทรูลลีน ซึ่งจะมีฤทธิ์คล้ายกับยาไวอากร้าที่ใช้กันในทางการแพทย์ จึงทำให้น้องชายนั้นแข็งตัวได้นาน แข็งได้สุด เสริมสร้างการไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกาย กระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองได้ดีและรู้สึกเสียวสั้นยิ่งขึ้นเวลามีเซ็กส์

อาหารง่ายๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเรานั้นหลายคนอาจจะมองข้ามไม่ได้สนใจ และไปหาทางเลือกอื่นที่ช่วยรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งอันที่จริงแล้วการทานผักผลไม้เหล่านี้ เลือกทานของที่มีประโยชน์เป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศที่คุณต้องการได้แล้ว แถมยังได้ผลพลอยได้จากการสุขภาพดี เลือดลมหมุนเวียนดีอีกด้วย ดังนั้นการทานอาหารตามหลักโภชนาการ และการหมั่นออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ไม่สูบบุหรี่ และมีสุขภาพจิตที่ดีก็เพียงพอแล้ว