การมีเซ็กส์สำหรับคนวัยทอง ทำอย่างไรให้มีความสุข

การมีเซ็กส์สำหรับคนวัยทอง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีเซ็กส์ หรือเพศสัมพันธ์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์และเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่พอเวลาผ่านไปนานเข้า จนเข้าสู่ช่วงในวัยทอง คู่รักหลายคู่ที่แต่งงานกันมานานก็อาจจะไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะความเคยชินหรือการอยู่ด้วยกันมานานแล้ว ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเติมความหวานเป็นเคล็ดลับในการมีเซ็กส์ที่จะทำให้ทุกๆ คู่วัยทอง กลับมาเร่าร้อนและเพิ่มความรักให้แก่กันได้อีกครั้ง จะมีเทคนิคอะไรน่าสนใจและนำไปใช้ได้บ้างมาติดตามกันเลย

วัยทองกับเรื่องเซ็กส์ที่มักจะไม่ลงรอยกัน

สำหรับปัญหาเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยทอง โดยปกติร่างกายจะมีสาร เอสโตรเจน และ เทสโทสเตอโรน ที่ลดลงจนทำให้กระทบไปถึง ร่างกาย อารมณ์ และฮอร์โมนทางเพศ เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยทองจะพบว่าตัวเองจะเริ่มมีอารมณ์ทางเพศต่ำลง ทำให้อาการอยากมีเซ็กส์ลดน้อยถดถอยไปตามช่วงวัย เพราะเมื่อเอสโตรเจนอยู่ในปริมาณที่ต่ำก็จะส่งผลให้อวัยวะเพศหญิงมีความแห้ง การมีเพศสัมพันธ์จึงเป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่าเดิม

แนวทางการแก้ไขปัญหาอวัยวะเพศน้ำแห้ง

หากคุณต้องการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ แต่เกิดอาการอวัยวะเพศมีน้ำแห้ง วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้เจลหล่อลื่นเข้าช่วย จะได้ระหว่างร่วมกิจกรรมไม่ต้องเจ็บมาก และหากใช้ถุงยางก็ควรจะมีสารหล่อลื่นผสมอยู่ด้วย หรือใครจะหาซื้อน้ำมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของอวัยวะเพศหญิงมาใช้งานด้วยก็ได้ แต่อย่างไรก็ควรอ่านฉลากการใช้งานให้ดีก่อน หรือดีที่สุดควรที่จะไปปรึกษาหมอเพื่อสอบถามอาการเบื้องต้น เพราะหากใช้แล้วแพ้ก็จะมีปัญหาตามมาทีหลัง

จุดไฟคู่รักวัยทองให้กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

แม้ว่าช่วงวัยทองจะเป็นช่วงที่มีความต้องการทางเพศน้อยลงก็จริง ถึงจะมีอารมณ์ยากขึ้น บิ้วได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะไม่สามารถทำให้สำเร็จได้ โดยเฉพาะคู่รักที่อยากทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อกระชับความรักมากยิ่งขึ้น ควรจะเริ่มต้นจากการใช้เวลาด้วยกันให้มาก ใกล้ชิดกันให้มากก่อน โดยสามารถทำตามได้ดังนี้

  • ลองอะไรที่ยังไม่เคยทำกันทั้งคู่ เช่น การดูหนังโป๊ร่วมกัน และผลัดกันช่วยตัวเอง อาจจะใช้เซ็กส์ทอยเพื่อเพิ่มสีสันความแปลกใหม่ กระตุ้นความรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้น
  • ลองเปิดใจทำใจให้สบายไม่ต้องคิดมาก อาจจะใช้วิธีการพูดคุยแบบทะลึ่งหยอกล้อกัน เพื่อเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้พุ่งด้วยกันทั้งสองฝ่าย
  • ใช้วิธีการเล้าโลมก่อนมีกิจกรรม โดยเพิ่มการนวดแบบเล้าโลมหรือการออรัลเซ็ก และถ้าหากรู้ว่าท่าไหนที่เจ็บก็ให้เปลี่ยนท่าทางไปก่อนและหยุดทำ เพราะยิ่งเมื่อเซ็กส์ไม่สนุกแล้วก็จะทำให้เจ็บตัวไปเปล่าๆ
  • หันหน้าเปิดอกพูดคุยกันแบบตรงไปตรงมา เพราะหากทั้งสองฝ่ายมีความเข้าใจกัน อะไรก็จะง่ายขึ้นตามมาทีหลังเอง

ท่ามีเซ็กส์สำหรับคนวัยทองที่ลองแล้วแซ่บสุด

เริ่มต้นด้วยท่า On Top เพราะเหมาะกับช่วงวัยนี้ที่อาจจะบาดเจ็บง่ายๆ ดังนั้นการที่ให้ผู้หญิงอยู่ข้างบนจะทำให้สามารถควบคุมได้ง่ายว่าจะขยับตัวในทิศทางไหนแบบใด ถึงจะรู้สึกสบายตัวกันทั้งสองฝ่ายที่สุด

ต่อมาด้วยท่า Doggy หรือถ้าหมาที่รู้จักกันดี สำหรับท่านี้ก็ถือว่าทำง่าย และทำให้ทั้งคู่มีความสุขขณะมีเซ็กส์ร่วมกัน ถ้ามีกำลังไม่มากแนะนำว่าให้หยิบหมอนมารองเพื่อให้แขนและไหล่ต้องรับน้ำหนักมากเกินไป

Oral Sex การไม่ต้องสอดใส่ก็ทำให้มีความสุขได้เหมือนกัน แถมทำให้ทั้งคู่ไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย เพราะคุณวัยทองที่อายุเริ่มมากแล้วการขยับตัวมีเซ็กส์นั้นอาจจะไม่ได้ทำได้เหมือนกับวัยรุ่น ดังนั้นการทำออรัลเซ็กส์สลับกัน หรือการเล่นท่า 69 ก็ทำให้มีความสุขไปด้วยกันได้ทั้งคู่

Stand Up ท่านี้จะเหมือนกับท่าหมานั่นเอง แต่จะรู้สึกง่ายกว่าเพราะเราไม่ต้องก้ม โดยให้ทั้งคู่ยืนและสามีไปอยู่จุดข้างหลัง ข้อดีของท่านี้คือสามารถควบคุมน้ำหนักได้ทั้งสองฝ่าย ทำให้ไม่ต้องเจ็บและไม่ต้องโน้มตัวรับแรงน้ำหนัก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการเติมเต็มความรักด้วยการมีเซ็กส์ฉบับคนวัยทอง ที่ทำได้ง่ายและมีความสุข เพียงแค่เปิดใจและเข้าใจกับตนเองถึงสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยอายุและวัยของเรานั้นไม่ได้เหมือนกับช่วงวัยรุ่นอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นการเรียนรู้ที่จะอยู่และเข้าใจกับสภาพร่างกายของตนเองได้อย่างมีความสุขจนเป็นสิ่งที่สำคัญ คู่รักต้องหมั่นให้กำลังใจแก่กันด้วยกันเป็นสิ่งดีที่สุดแล้ว